Vì người bị buộc tội, cựu quản lý Immofinanz, Christian Thornton đã từ chối làm chứng và đưa ra lý do sức khỏe.

gurjinder January 17, 2020 Views 9

Vì người bị buộc tội, cựu quản lý Immofinanz, Christian Thornton đã từ chối làm chứng và đưa ra lý do sức khỏe.

Vì người bị buộc tội, cựu quản lý Immofinanz, Christian Thornton đã từ chối làm chứng và đưa ra lý do sức khỏe.

Thornton ngay từ đầu đã nói rằng anh ấy rất lạnh lùng và cũng phải chịu gánh nặng về cảm xúc trong quá trình này. Anh ta sẽ không trả lời bất kỳ câu hỏi nào về niên đại của các năm 2004 đến 2007. Anh ta không có bất kỳ nhận thức nào đối với Grasser và người vận động hành lang đồng bị cáo Walter Meischberger trong suốt những năm này. Tuần trước anh ấy đã đưa ra câu trả lời chi tiết cho giám khảo Marion Hohenecker.

Quy trình trong nháy mắt

Ngày thương lượng đầu tiên:

Cuộc tấn công toàn diện của các hậu vệ

Ngày thứ 2 của thương lượng:

Republic muốn trả lại 9,8 triệu euro

Ngày đàm phán thứ 3:

Lời cầu xin của luật sư Grasser Wess

Ngày thương lượng thứ 4:

Hochegger gây căng thẳng lớn cho Grasser

Ngày thứ 5 của thương lượng:

Grasser bình luận về lời thú nhận một phần của Hochegger

Ngày thương lượng thứ 6:

Hochegger: “Là một phần của hệ thống này”

Ngày thứ 7 đàm phán:

Hochegger “lập hóa đơn” “Công ty Hộp thư”

Ngày thứ 8 đàm phán: “

Chúng tôi sẽ không thành công nếu không có Karl-Heinz

“Ngày thứ 9 của phiên điều trần:”

Peter, chúng tôi giành chiến thắng này

“Ngày thứ 10 của phiên điều trần:

Đường mòn Masonic

Ngày thứ 11 của thương lượng:

Petrikovics tuyên dương Grasser

Ngày thương lượng thứ 12:

“Đặc vụ bí mật” Hochegger

Ngày thương lượng thứ 14:

Petrikovics bảo vệ bí mật của ủy ban

Ngày thứ 15 của thương lượng: “

Không ai muốn căn hộ Carinthian

“Ngày thứ 16 của phiên điều trần:

Starzer: “Tất cả chỉ là dối trá”

Ngày thương lượng thứ 17: “

Bạn thậm chí không thể làm điều đó trong rạp chiếu phim

“Ngày thứ 18 của cuộc đàm phán:

Thorntonh: “Tôi chỉ đơn giản là một người đưa tin”

Ngày đàm phán thứ 19:

“Thất vọng và nói dối”

Công tố viên Alexander Marchart hôm nay đã cố gắng đặt câu hỏi cho bị cáo. Nhưng Thornton đã từ chối làm chứng – điều mà anh ta được phép làm với tư cách bị cáo bất cứ lúc nào, ngay cả khi không đưa ra lý do. Thẩm phán Hohenecker gợi ý rằng thay vì nói “Tôi từ chối làm chứng” ông chỉ nên nói “câu tiêu chuẩn ba”. Đây là loại mã trong quy trình, bởi vì “câu tiêu chuẩn một” là lời chỉ trích thường xuyên của các luật sư về việc sắp xếp chỗ ngồi và “câu tiêu chuẩn hai” là thông báo rằng một luật sư đang ghi âm phiên điều trần.

Thornton nói, tuy nhiên, anh ấy muốn trả lời lại các câu hỏi vào một ngày sau đó. Do đó, những người tham gia vào quá trình này, chẳng hạn như văn phòng công tố viên, đại diện của các bên tư nhân và luật sư bào chữa cho các bị cáo khác, đặt câu hỏi thêm. “Đây không phải là một buổi hòa nhạc theo yêu cầu,” thẩm phán cảnh báo. “Bạn không thể nói bây giờ rằng bạn giữ tất cả các câu hỏi của mình cho đến cuối ngày”.

Quy trình tiếp tục vào ngày mai

Sau khi nghị án của bồi thẩm đoàn cân nhắc, thẩm phán tuyên bố rằng phiên điều trần sẽ kết thúc vào ngày hôm nay.joints là gì Kể từ ngày mai, thứ Tư, các thủ tục tố tụng cho vụ án Terminal Tower Linz sẽ được bao gồm một lần nữa, tức là năm bị cáo không phải có mặt trong vài ngày qua sẽ phải trở lại. Vụ kiện liên quan đến khoản thanh toán 200.000 euro, mà công tố viên đã buộc tội hối lộ Grasser. Đổi lại, anh đồng ý để tài chính trong tòa nhà văn phòng Linz.

Vì điều này, các thủ tục chống lại ông chủ cũ Immofinanz, Karl Petrikovics và ông chủ cũ của Immofinanz, Thornton sẽ bị loại bỏ, có nghĩa là cả hai sẽ không phải đến trong vài ngày tới.

Bị cáo Ernst Karl Plech bị ốm hôm nay không có mặt như dự kiến, và giám đốc tài sản người Thụy Sĩ Norbert Wicki cũng vắng mặt. Về điều này, luật sư bào chữa cũ của Meischberger, Gerald Toifl, một lần nữa có mặt trong phiên điều trần ngắn.

Phiên điều trần sẽ tiếp tục vào ngày mai, Thứ Tư, lúc 9h30 sáng.

Đọc tin tức miễn phí trong 1 tháng ngay bây giờ! * * Bài kiểm tra tự động kết thúc.

Thêm về điều này ▶

TIN TỪ MẠNG

Giành được tai nghe không dây thực sự từ JBL ngay bây giờ! (E-media.at)

Quyền truy cập mới (yachtrevue.at)

8 lý do tại sao độc thân tuyệt vời

Burger tôm cá hồi với sốt mayonnaise wasabi và dưa chuột mật ong (gusto.at)

Trong xu hướng mới: Shock-Down – nền kinh tế có thể chịu đựng được bao lâu? (Trend.at)

35 bộ phim về gia đình hay nhất để cười và cảm thấy vui vẻ (tv-media.at)

E-Scooter ở Vienna: So sánh tất cả các nhà cung cấp và giá cả năm 2020 (autorevue.at)

Bình luận

Đăng ký

Kết nối với Facebook

Vào ngày thứ hai của quá trình tham nhũng chống lại cựu bộ trưởng tài chính Karl-Heinz

Grasser

và những người khác hôm nay, công tố viên và luật sư bào chữa của Grasser, Manfred Ainedter, đã chốt cổ phần của họ trong quá trình tố tụng. Theo Trưởng Công tố Alexander Marchart, “tiền, lòng tham, bí mật” nằm sau kế hoạch tội ác của Grasser và những người bạn của hắn là Walter Meischberger, Peter Hochegger và Ernst Karl Plech.

Ainedter, mặt khác, định vị “Grimms Märchen” trong lời biện hộ của công tố viên tham nhũng. Bằng một bài thuyết trình Powerpoint, anh ta hoặc luật sư thứ hai của Grasser Norbert Wess muốn “nhặt nhạnh mọi thứ” trong hơn tám giờ ngày mai, cụ thể là “mọi cáo buộc đến chi tiết cuối cùng”, như anh ta nói sau phiên tòa hôm nay.

© APA / HELMUT FOHRINGER / APA-POOL Bị cáo Karl-Heinz Grasser trước khi bắt đầu thủ tục tố tụng hình sự vì bị nghi ngờ hối lộ và vi phạm lòng tin đối với tư nhân hóa Buwog và Tòa nhà ga Linz

Trước đó, Ainedter đã một lần nữa nhấn mạnh trong bài phát biểu khai mạc của mình rằng quá trình tư nhân hóa dưới thời Grasser đã diễn ra hoàn hảo, nhưng Grasser, với tình yêu chi tiết của mình, đã mắc sai lầm một chút trong các cuộc thẩm vấn của cơ quan tư pháp. Vẫn còn một số tuyên bố được “thực hiện chính xác hơn”.

21 lương hàng năm do chính tôi trả

Trước đó, văn phòng công tố đã ám chỉ trong bài phát biểu khai mạc rằng họ có xu hướng không có “súng hút thuốc”. Trưởng Công tố Alexander Marchart cho biết: “Các nhân chứng của chúng tôi chỉ là tình huống. Grasser “rút tiền mặt”, cả bốn người “muốn rút tiền mặt”, ông nhấn mạnh hôm thứ Tư trong phòng xét xử bồi thẩm đoàn lớn của Tòa án Hình sự Vienna. Grasser tự mình ở lại trong nền, nhưng đã giật dây. Anh ta sẽ tự trả cho mình 21 khoản lương hàng năm với chi phí đóng thuế thông qua các khoản hối lộ khác nhau.

Ngày đầu tiên của quá trình đọc

© APA / HELMUT FOHRINGER / APA-POOL Bị đơn Walter Meischberger

Và sau đó Marchart mô tả việc bán bị cáo cho Buwog diễn ra như thế nào theo bản cáo trạng. Vào thời điểm đó, hoàn cảnh pháp lý quy định rằng một quy trình đấu thầu tiếp theo có thể được thực hiện đối với các chào hàng rất gần nhau. Có một quy trình đấu thầu đầu tiên mà CA Immo đưa ra khoảng 80 triệu EUR so với Immofinanz chiến thắng cuối cùng. Sau đó, dưới áp lực của Grasser, một quy trình đấu thầu thứ hai đã được thực hiện, trong đó Immofinanz đề nghị thêm một triệu nữa. Và lần này không có vòng đàm phán nào nữa.

Tháp Nhà ga Causa “không được coi trọng”

Trong trường hợp của bị cáo thứ hai, việc thuê cơ quan thuế ở Terminal Tower Linz, Grasser đã tự bỏ tiền ra thuê quá lâu – mặc dù việc thuê đã được các chuyên gia khuyến nghị – cho đến khi khoản hối lộ 200.000 euro chảy qua tập đoàn dự án Porr và Raiffeisen Landesbank Oberösterreich cáo buộc của văn phòng công tố về tham nhũng trong phiên nhận tội hôm nay. Ainedter nói rằng anh không thể coi trọng Terminal Tower Causa, việc cho thuê là một “quy trình hoàn toàn bình thường”.

“Tiền chưa bao giờ là động lực cho Karl-Heinz Grasser”

Và trên hết: “Tiền chưa bao giờ là động lực đối với Karl-Heinz Grasser”, hậu vệ gây cười trong phòng đàm phán nói. Cố Thống đốc Carinthian Jörg Haider, từng là nhà tài trợ cho Grasser trước khi chia tay với anh ta, đã nhìn nhận điều đó hoàn toàn khác vào thời điểm đó. Khi Grasser chuyển từ hoạt động chính trị sang Tập đoàn Magna của Frank Stronach, vào tháng 6 năm 1998, Haider nói rằng Grasser đã nói với anh ta trong một cuộc trò chuyện thân thiện rằng anh ta sẽ rút lui khỏi chính trường vì anh ta kiếm được nhiều gấp đôi với Frank Stronach.

Cộng hòa Áo muốn trả lại 9,8 triệu euro

Phần lớn 14 người đàn ông ngồi trong bến tàu có thể mong đợi điều gì ngoài án tù đã được các bên tư nhân làm rõ hôm nay. Riêng Cộng hòa Áo muốn trả lại 9,8 triệu euro từ Grasser và một số bị cáo khác. Đây là thiệt hại do Causen Buwog và Terminal Tower gây ra cho tiểu bang và người dân.

Ngày mai, thứ Năm, lúc 9h30 sáng, quá trình sẽ tiếp tục với bài thuyết trình Powerpoint cả ngày của hậu vệ thứ hai Grasser Norbert Wess. Do sự khởi đầu chậm chạp của một trong những quá trình tham nhũng lớn nhất ở thời Đệ nhị Cộng hòa, ngày càng có nhiều ý kiến ​​cho rằng thời hạn một năm của quá trình này là quá ngắn.

Đọc tin tức miễn phí trong 1 tháng ngay bây giờ! * * Bài kiểm tra tự động kết thúc.

Thêm về điều này ▶

TIN TỪ MẠNG

Giành được tai nghe không dây thực sự từ JBL ngay bây giờ! (E-media.at)

Quyền truy cập mới (yachtrevue.at)

8 lý do tại sao độc thân tuyệt vời

Burger tôm cá hồi với sốt mayonnaise wasabi và dưa chuột mật ong (gusto.at)

Trong xu hướng mới: Shock-Down – nền kinh tế có thể chịu đựng được bao lâu? (Trend.at)

35 bộ phim về gia đình hay nhất để cười và cảm thấy vui vẻ (tv-media.at)

E-Scooter ở Vienna: So sánh tất cả các nhà cung cấp và giá cả năm 2020 (autorevue.at)

Bình luận

Đăng ký

Kết nối với Facebook

Chùm tia laze Thứ Tư, ngày 13 tháng 12 năm 2017 5:43 chiều

Báo cáo

Đáp lại

www.zwei-klassen-justiz.at

Chùm tia laze Thứ Tư, ngày 13 tháng 12 năm 2017 5:41 chiều

Báo cáo

Đáp lại

www.zwei-klassen-justiz.at

Trang 1 của 1 ”

Thẩm phán Marion Hohenecker có ngày thứ 14 của phiên điều trần tại

Quá trình tham nhũng Buwog

bắt đầu khi nó kết thúc: Với việc thẩm vấn bị cáo thứ năm, cựu trùm Immofinanz Karl Petrikovics. Anh ấy tuyên bố đã làm đúng mọi thứ

Cuộc thẩm vấn chi tiết và tỉ mỉ của cựu sếp Immofinanz, Karl Petrikovics đã kết thúc vào chiều thứ Năm. Trong tổng cộng ba ngày rưỡi, bị cáo thứ năm trong quá trình tham nhũng liên quan đến việc tư nhân hóa các căn hộ của liên bang đã bị đưa vào bẫy. Lần lâu nhất anh bị thẩm vấn Marion Hohenecker. Vòng qua các hậu vệ tương đối ngắn.

Việc thẩm vấn Petrikovics bắt đầu vào buổi chiều ngày thứ 11 của phiên tòa và kết thúc vào cuối buổi chiều ngày thứ 14 của phiên tòa hôm nay. Cựu quản lý hàng đầu hiện đang thụ án tù vì một nguyên nhân ngoại tình khác. Tuy nhiên, anh ấy dường như không hề mất tự tin, đôi khi anh ấy chỉ dẫn và không giữ kiến ​​thức chuyên môn của mình về ngành bất động sản ở hậu trường. Ông nhấn mạnh một lần nữa rằng Immofinanz đã kinh doanh rất tốt trong việc tư nhân hóa các căn hộ liên bang – nhờ vào tầm nhìn xa của ông – và rằng các công ty đã tăng giá trị một cách ồ ạt. Doanh số bán căn hộ và giá thuê mới đắt hơn cũng góp phần vào.

Kinh doanh tư vấn khá bình thường

Việc vận hành nhà vận động hành lang Peter Hochegger là một công việc tư vấn hoàn toàn bình thường đối với Immofinanz, vì vậy đường lối bảo vệ của ông ấy. Việc giữ bí mật tuyệt đối một phần là theo yêu cầu của Hochegger, nhưng cũng vì không muốn “đốt” anh ta vì những giao dịch có thể xảy ra trong tương lai. Petrikovics thừa nhận rằng hóa đơn giả đã được một công ty của Cypriot Hocheggers, Astropolis, phát hành để giải quyết khoản phí hàng triệu đô la. Đây chỉ là một phần của bí mật.

Hochegger đã cung cấp cho Petrikovics những thông tin quan trọng về quá trình đấu thầu các căn hộ của liên bang. Sau vòng đấu thầu đầu tiên tại Petrikovics, Hochegger cho biết liệu tập đoàn (Immofinanz, RLB OÖ và những người khác) có sẵn sàng cung cấp nhiều hơn nữa hay không. Khi họ đồng ý làm như vậy, có một vòng đấu thầu thứ hai. Hochegger đã thông báo cho Petrikovics về giới hạn tài chính của đối thủ cạnh tranh CA Immo – do đó tập đoàn này đã trả giá cao hơn CA Immo khoảng một triệu euro trong vòng hai và được trao hợp đồng. Một phần trăm giá mua, 9,6 triệu euro, sau đó đã được trả cho Hochegger. Trên thực tế, anh thậm chí còn nhận được 9,9 triệu euro, mà những người liên quan trước đó cho rằng một “sai lầm”.

Petrikovics hôm nay nói rằng anh ta không biết gì về các đối tác hoặc nguồn tin của Hochegger, và anh ta chưa bao giờ hỏi anh ta về họ. Đối mặt với các công tố viên bằng nhiều báo cáo truyền thông, trong đó nhắc đến sự gần gũi và mối quan hệ kinh doanh của Hochegger với cựu bộ trưởng tài chính Karl-Heinz Grasser (FPÖ / ÖVP), Petrikovics nói rằng ông không có nhận thức nào.

Starzer bị buộc tội

Tất nhiên, ông biết rằng “Bộ Tài chính” có trách nhiệm tư nhân hóa, nhưng ông không coi vai trò của Bộ trưởng Bộ Tài chính là lớn đến mức đó. “Bộ máy quan liêu cao cấp” trong bộ có chuyên môn, và các quyết định quan trọng được đưa ra trong Hội đồng Bộ trưởng, tức là của toàn bộ chính phủ liên bang. Petrikovics cho biết, vai trò của bộ trưởng tài chính chỉ là bán các quyết định kỹ thuật của các quan chức về mặt chính trị.

Ông chủ cũ của Immofinanz liên tục buộc tội đồng phạm tội với cựu nhân viên ngân hàng Raiffeisen-OÖ-Landesbank Georg Starzer. Luật sư của ông, Oliver Plöckinger, đã chỉ ra cho Petrikovics một số sự thật mâu thuẫn trong cuộc khảo sát. Trong khi Petrikovics tuyên bố rằng Starzer cũng đã ủy thác Hochegger, điều này bị Starzer phủ nhận. Petrikovics tuyên bố rằng phần của RLB Upper Austria trong khoản phí Hochegger, cụ thể là một nửa trong số 9,6 triệu EUR, đã được định giá vào việc chuyển nhượng cổ phần của Villacher Wohnbaugesellschaft ESG từ RLB Upper Austria sang Immmofinanz – điều mà Starzer cũng phủ nhận.

Đọc tin tức miễn phí trong 1 tháng ngay bây giờ! * * Bài kiểm tra tự động kết thúc.

Thêm về điều này ▶

TIN TỪ MẠNG

Giành được tai nghe không dây thực sự từ JBL ngay bây giờ! (E-media.at)

Quyền truy cập mới (yachtrevue.at)

8 lý do tại sao độc thân tuyệt vời

Burger tôm cá hồi với sốt mayonnaise wasabi và dưa chuột mật ong (gusto.at)

Trong xu hướng mới: Shock-Down – nền kinh tế có thể chịu đựng được bao lâu? (Trend.at)

35 bộ phim về gia đình hay nhất để cười và cảm thấy vui vẻ (tv-media.at)

E-Scooter ở Vienna: So sánh tất cả các nhà cung cấp và giá cả năm 2020 (autorevue.at)

Bình luận

Đăng ký

Kết nối với Facebook

Cuộc khảo sát các cựu nhân viên Immofinanz

Christian Thornton

bên trong

Quy trình tham nhũng

lại được thẩm phán Marion Hohenecker trình bày rất chi tiết. Christian Thornton đã “thất vọng, nói dối và lừa dối” cấp trên của mình lúc bấy giờ và hiện là đồng bị cáo Karl Petrikovics.

Cựu trưởng bộ phận kế toán của Tập đoàn Immofinanz và Constantia phải trả lời các câu hỏi từ thẩm phán vào ngày thứ hai của quy trình.

Petrikovics đã lạm dụng nó như một “công cụ”. Ví dụ, Petrikovics tuyên bố rằng anh ta – Thornton – có ý tưởng mua Hợp tác xã nhà ở đường sắt Villach ESG từ Raiffeisen Landesbank Oberösterreich (RLB OÖ). Nhưng điều đó không đúng.

Thỏa thuận đại lý có vấn đề

Petrikovics cũng nói rằng anh ta đã được ủy quyền để tính hoa hồng Buwog của RLB Upper Austria vào giá bán của ESG. Thornton nói: “Tôi chưa bao giờ được giao nhiệm vụ này, và anh cũng không nói chuyện với bất kỳ ai từ RLB về nó.

Cũng không hẳn là anh ấy đã tham gia vòng chung kết về doanh số bán hàng của ESG. Thornton, người chịu trách nhiệm kế toán trong nhóm Constantia Immofinanz cho biết: “Tôi không tham gia ở đó.

Categories
Comments are closed.